3 bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả

Với những ai đang bị viêm hang vị dạ dày thì đừng nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây. Bởi 3 bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày sau đã làm nhiều người khỏi bệnh hoàn toàn sau một thời gian ngắn áp dụng. Bạn có muốn nhanh chóng thoát khỏi chúng không?

Hoàn toàn từ thiên nhiên an toàn, đơn giản và dễ sử dụng nên được khá nhiều người áp dụng bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày này. Cụ thể đó là:

1. Tinh bột nghệ – bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

Tinh bột nghệ - bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

Thường người ta sẽ nhắc ngay đến nghệ – bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả. Biện pháp chữa bệnh này đã có từ lâu đời, hiệu quả của bài thuốc nhiều người đã kiểm chứng. Có thể dùng nghệ đen hoặc nghệ vàng để trị bệnh.

– Chữa bệnh bằng nghệ vàng: đối với dạ dày khỏe mạnh, ăn bột nghệ vàng thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu khả năng bị viêm loét niêm mạc. Còn khi đã bị nhiễm khuẩn, có những vết thương hở trên thành hang vị, dạ dày thì nghệ sẽ phát huy khả năng làm lành vết thương nhanh chóng. Tình trạng rối loạn tăng tiết dịch vị cũng được cải thiện tốt hơn.

– Chữa bệnh bằng nghệ đen: có một số đặc tính hóa học khác với nghệ vàng nhưng nghệ đen cũng chữa được bệnh viêm loét dạ dày. Các bạn có thể dùng tinh bột nghệ trộn với mật ong uống mỗi ngày. Nghệ đen có tính tẩy cao nên phụ nữ mang thai tuyệt đối dùng nguyên liệu này để chữa bệnh dạ dày.

2. Bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá mơ

Bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá mơ

– Nên điều chế thành dạng bột để thuận tiện cho việc chữa trị lâu dài. lá mơ mau về ngâm rửa kĩ rồi phơi khô hoàn toàn, tiếp đến mang tán bột.

– Hướng cách cách dùng: nhào bột gạo cho dẻo, rồi vo thành viên khi đã cho bột lá mơ vào làm nhân. Nên dùng ở dạng bột, nếu uống trực tiếp nước cốt lá mơ có thể gây kích ứng, làm tình trạng viêm xung huyết hang vị ở dạ dày thêm trầm trọng.

3. Bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày bằng vỏ bưởi

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: vỏ bưởi phơi khô và vỏ quý khô mỗi thứ 12g. Nên kếthợp thêm vài lát gừng tươi để kết quả tốt hơn.

– Những vị thuốc trên cùng lúc đem hãm lấy nước uống, với 300ml nước cho vào lúc đầu, đun thuốc liên tục cho đến khi chỉ còn lại 100ml thuốc là đươc. Để chữa bệnh, mỗi ngày uống một bát thuốc và dùng ngay khi còn nóng.

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày cực kỳ đơn giản và hiệu quả mà người bệnh nên áp dụng. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng truy cập website: truonganvi.vn để được bác sỹ tư vấn miễn phí nhé

Nguồn: http://chuabenhdaitrang.net

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm hiểu viêm đại tràng co thắt? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

4 biến chứng khôn lường của viêm đại tràng mãn tính

Tất tần tật các cách chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả cho người bệnh

TỔNG HỢP các biểu hiện viêm đại tràng mãn tính sớm nhất

Có thể bạn quan tâm !