4 biến chứng của viêm đại tràng cực kỳ NGUY HIỂM đến tính mạng

Chắc chắn bạn sẽ không còn coi thường bệnh viêm đại tràng nữa nếu như bạn biết được 4 biến chứng của viêm đại tràng cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng con người dưới đây!

Xuất huyết, thủng đại tràng, giãn đại tràng cấp tính và ung thư là 4 cái tên sau di chứng của bệnh đại tràng mà người bệnh phải chung sống với nó cả đời. Cụ thể đó là:

1. Xuất huyết ồ ạt là biến chứng của viêm đại tràng

Xuất huyết ồ ạt là biến chứng của viêm đại tràng

Xuất huyết ồ ạt là biến chứng của viêm đại tràng

Tình trạng này thường xảy ra khi lớp niêm mạc đại tràng bị viêm nhiễm nghiêm trọng, lớp lông nhung trong đại tràng trở lên trơ trụi sau những đợt điều trị kháng sinh, khi người bệnh sử dụng các chất kích thích như rượu bia, ăn các loại thực phẩm kém vệ sinh.

Nếu không được điều trị kịp thời thì tiến triển rất nặng dẫn đến xuất huyết ồ ạt hoặc giãn đại tràng nhiễm độc.

2. Viêm đại tràng mạn tính gây thủng đại tràng

Tình trạng này xuất hiện khi sau các đợt điều trị kháng sinh, lợi khuẩn trong đường ruột bị tiêu diệt, lớp lông nhung trở lên trơ trọi khiến các vết loét ăn sâu đến đại tràng, bào mỏng thành đại tràng, để lâu ngày dẫn đến tình trạng thủng đại tràng. Nếu không được cấp cứu kịp thời biến chứng này có thể nguy hiểm đến tính mạng.

3. Viêm đại tràng mạn tính gây giãn đại tràng cấp tính

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi bị giãn, chức năng tiêu hóa của đại tràng sẽ suy giảm nghiêm trọng, dễ dàng gây loét và thủng gấp nhiều lần. Người bệnh thường có biểu hiện đau bụng dữ dội, chướng bụng, có thể hôn mê. Tỷ lệ tử vong rất cao.

4. Biến chứng của viêm đại tràng thành ung thư:

Biến chứng của viêm đại tràng thành ung thư

Biến chứng của viêm đại tràng thành ung thư

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của viêm đại tràng mãn tính là ung thư đại tràng. Theo thống kê của bộ y tế năm 2015, 20% người bệnh viêm đại tràng sẽ chuyển thành ung thư đại tràng.

Nguy cơ ung thư tích lũy theo thời gian và có thể bắt đầu xuất hiện khi kéo dài dai dẳng từ 7-10 năm. Niêm mạc đại tràng bị viêm loét kéo dài hoặc tình trạng viêm loét tái phát liên tục, các tế bào biểu mô niêm mạc sẽ có nguy cơ bị loạn sản và chuyển thành ác tính, gây ra ung thư đại tràng.

Hy vọng rằng sau khi phát hiện ra 4 biến chứng của viêm đại tràng ở trên người bệnh sẽ chú ý hơn đến sức khỏe của bản thân mình. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuabenhdaitrang.net/

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tất tần tật các cách chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả cho người bệnh

Viêm đại tràng mãn tính nên và không nên ăn gì?

Những bí quyết chữa bệnh viêm đại tràng từ “Đông sang Tây” mà bạn cần biết

“TOP” 4 lý do bạn không bao giờ thoát khỏi viêm đại tràng

Có thể bạn quan tâm !