Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng hiệu quả và không tốn kém

Khác với bệnh viêm đại tràng khác, đại tràng thể lỏng là dạng đi ngoài phân lỏng mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh. Trong trường hợp nhẹ thì bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng chính là nghe theo dân gian để lại từ các vị thảo dược tự nhiên để chữa trị sẽ an toàn hơn cho sức khỏe.

1. Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng bằng củ gừng

Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng bằng củ gừng

Gừng có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa cao có tác dụng giảm đau, làm lành vết loét và cầm tiêu chảy cho người bệnh viêm đại tràng.

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng thể lỏng từ gừng khá đơn giản như sau:

Bài 1: Lấy 2 thìa cà phê gừng xắt nhỏ cho vào ly nước sôi đậy nắp kín lại hãm trong 10 phút, sau đó mở nắp cho nước còn hơi ấm ấm thì uống. Có thể thêm vào ly nước gừng chút mật ong cho dễ uống. Uống hàng ngày cho đến khi bệnh tình được cải thiện.
Bài 2: Gừng khô và vỏ quýt mỗi vị 16g, 100g gạo tẻ rang cháy. Đem sắc lấy nước đặc để uống.
Bài 3: Gừng tươi 100g , lá chè khô 5g, giấm gạo 15g. Cho hai nguyên liệu thuốc vào ấm nấu với 800ml nước, sắc đến khi nước cạn còn 2/3 thì cho giấm vào. Chia thuốc làm 3 lần uống trong ngày.

2. Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng thể lỏng từ củ riềng

Theo y học cổ truyền củ riềng có tính ấm, vị cay giúp chống buồn nôn, làm ấm tỳ vị. Đây là vị thuốc thường thấy trong các bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng với các triệu chứng tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng, tay chân lạnh, huyết áp thấp

 Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng thể lỏng từ củ riềng

Người bệnh có thể tham khảo các bài thuốc dưới đây:
Bài 1: Củ riềng tươi 40g, vỏ thân cây ổi 80g. Củ riềng rửa sạch,thái lát mỏng rồi cho lên chảo sao qua , sau đó đem sắc chung với vỏ thân cây ổi lấy nước đặc để uống. Có thể uống nhiều lần trong ngày thay cho nước lọc rất tốt.
Bài 2: Riềng tươi và lá lốt mỗi vị 20 g. Riềng đem rửa sạch, thái lát mỏng và cho vào ấm chung với là lốt hãm nước sôi như pha trà. Rót uống nhiều lần trong ngày.
Bài 3: Riềng tươi 20 g thaí lát mỏng, núp ổi non 20g, vỏ chuối còn xanh 30 g đem sao sơ qua. Cho tất cả các vị thuốc vào ấm nấu với 2 chén nước , đun sôi trong khoảng 10 phút gạn nước ra uống dần cho hết trong ngày.
Bài 4: Riềng tươi 20g thái lát mỏng, bạch truật 16g đem sao vàng hạ thổ , thêm 20g lệ chi và 8g quế. Các vị thuốc đem sắc chung lấy nước uống làm 2-3 lần một ngày.
Bài 5: Riềng tươi, lá nhót và lá mã đề mỗi vị 20g. Riềng băm nhỏ hoặc thái lát, lá nhót đem sao vàng hạ thổ, lá mã đề rửa sạch. Cho thuốc vào ấm sắc lấy nước chia 2-3 lần uống trong ngày.

Nếu có điều kiện hơn thì bạn nên sử dụng sản phẩm Trường An Vị – bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng hiệu quả nhất được bác sỹ Đông y khuyên dùng.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuabenhdaitrang.net/

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin về thuốc dạ dày chữ Y chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất

4 biến chứng khôn lường của viêm đại tràng mãn tính

Hiện nay, giá thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính ở mức bao nhiêu?

Tất tất tật các cách điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt hiệu quả

Có thể bạn quan tâm !