Những bí quyết chữa bệnh viêm đại tràng từ “Đông sang Tây” mà bạn cần biết

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm, bệnh sẽ nặng hơn khi xuất hiện những vết loét 2 cm hoặc dài và rộng hơn. Bệnh gây ra đau đớn thường xuyên, mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, rối loạn đại tiện ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Bệnh tuy không nguy hiểm tức thời nhưng lại dễ gặp và tái đi tái lại nhiều lần. Nếu không có phương pháp điều trị phù hợp sẽ để lại biến chứng như thủng đại tràng, tắc ruột…và nguy hiểm nhất đó là ung thư đại tràng. Để chữa trị bệnh viêm đại tràng, bạn có thể áp dụng những bí quyết sau:

Bí quyết chữa bệnh viêm đại tràng bằng Tây y

Một số các loại thuốc bác sĩ thường kê đơn cho bệnh nhân như:

Những bí quyết chữa bệnh viêm đại tràng từ “Đông sang Tây” mà bạn cần biết1

Thuốc tây y chữa bệnh đại tràng nhưng dễ để lại biến chứng

+ Thuốc chống đau, giảm co thắt: Phloroglucinol (Spasfon) viên 80 mg, Trimebutin (Debridat) viên 100mg, Mebeverin (Duspatalin) viên nén 100mg.

+ Thuốc chống táo bón: Folax: gói 10 gam, Duphalax: gói 10 gam, Igol thuốc bổ sung chất xơ

+ Thuốc chống tiêu chảy: Actapulgte, Imodium: viên 2 mg điều chỉnh liều theo triệu chứng lâm sàng., Smecta…

–> Thuốc tây y tuy đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng nhưng dễ để lại biến chứng nguy hiểm, đặc biệt gây hiện tượng nhờn thuốc sau này khó chữa vô cùng. Bên cạnh đó, thuốc tây y nếu không dùng đúng liều, đúng cách và hướng dẫn sử dụng có thể khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Bí quyết chữa bệnh viêm đại tràng bằng thảo dược tự nhiên

Một số bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng tự nhiên được nhiều người áp dụng như sau:

Những bí quyết chữa bệnh viêm đại tràng từ “Đông sang Tây” mà bạn cần biết2

Lá ổi chữa bệnh tiêu chảy vô cùng hiệu quả và nhanh chóng

– Lá ổi: Được dùng phổ biến trong dân gian để chữa tiêu chảy vô cùng hiệu quả bởi trong lá ổi có thành phần sát trùng, kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn có hại, làm lành vết thương và cầm tiêu chảy rất tốt. Với lá ổi bạn có thể áp dụng những bài thuốc như sau:

Cách 1: Lấy búp ổi, vỏ măng cụt, gạo rang mỗi thứ 20g và gừng nướng 10g, tất cả mang sắc kỹ để uống nhiều lần trong ngày.

Cách 2: Lấy búp ổi 20g đem sao qua, vỏ quýt khô và gừng nướng chín mỗi thứ 10g. Các nguyên liệu đem cắt nhỏ, cho vào ấm sắc với 400ml nước sắc còn 100ml, chia ra làm 2 lần để uống trong ngày.

Cách 3: Lấy búp ổi 20g, củ sả 16g, củ riềng 8g. Tất cả đem thái nhỏ, sao qua, sắc lấy nước đặc uống.

Những bí quyết chữa bệnh viêm đại tràng từ “Đông sang Tây” mà bạn cần biết3

Gừng cũng có tác dụng chữa viêm đại tràng hiệu quả, nhất là với trường hợp đi ngoài phân lỏng

– Gừng: Đây là bài thuốc trong dân gian có tác dụng kháng khuẩn vô cùng tốt đồng thời có tác dụng giảm đau hiệu quả. Khi có những dấu hiệu đi ngoài phân lỏng, mất nước, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sắc mặt kém thì hãy áp dụng một trong những bài thuốc dưới đây:

Cách 1: Lấy củ gừng thái ra khoảng 5 lát mỏng, tía tô 6g, củ sả và cỏ quýt sao thơm mỗi thứ 20g. Tất cả nguyên liệu đem sắc với 2 bát nước còn 1 bát để uống khi còn nóng.

Cách 2: Lấy gừng khô và vỏ quýt mỗi thứ 16g, gạo rang cháy 100g. Cả 3 nguyên liệu đem sắc đặc, uống nhiều lần trong ngày.

Cách 3: Nếu không có gừng có thể thay thế bằng riềng. Dùng 40g riềng thái lát mỏng kết hợp với vỏ thân cây ổi 80g đem sắc đặc dùng để uống nhiều lần trong ngày thay nước để chữa tiêu chảy cũng rất tốt.

Những bí quyết chữa bệnh viêm đại tràng từ “Đông sang Tây” mà bạn cần biết4

Sắc nước riềng uống cũng có thể chữa được chứng tiêu chảy của bệnh đại tràng

–> Một số ghi nhận cho thấy chữa đại tràng bằng các nguyên liệu tự nhiên có đem lại hiệu quả nhưng chỉ phù hợp với tình trạng bệnh nhẹ (Mới chớm) còn một khi bệnh đã nặng hoặc mãn tính thì cách phương pháp này không đem lại hiệu quả cao. Tuy là thuốc tự nhiên nhưng người bệnh cũng cần sử dụng theo liều lượng nhất định, nếu quá tham sẽ gây tác dụng ngược.

Bí quyết chữa bệnh viêm đại tràng bằng Đông y

Ngày nay Đông y (Y học cổ truyền) phát triển chẳng kém gì Tây y, bằng chứng là có rất nhiều bệnh chỉ có Đông y mới chữa được tận gốc, ví như bệnh đại tràng.

30s mỗi ngày để khắc chế bệnh viêm đại tràng co thắt HIỆU QUẢ3

Trường An Vị được xem là sản phẩm tốt nhất, có hiệu quả cao trong chữa trị bệnh viêm đại tràng.

Trong số những sản phẩm Đông y có mặt trên thị trường, Trường An Vị được xem là sản phẩm tốt nhất, có hiệu quả cao trong chữa trị bệnh viêm đại tràng.

Trường An Vị là công trình nghiên cứu trong suốt 11 năm của PGS.TS Phạm Gia Điền cùng các cộng sự. Bài thuốc bao gồm: Dạ Cẩm, Bình Vôi, Lá Khôi, Cam Thảo, Trà Dây, Tinh Nghệ. Trong đó củ bình vôi và tinh nghệ được kết hợp với nhau theo một tỉ lệ chuẩn mang lại hiệu quả hàng chục lần so với phương pháp thông thường.

Sản phẩm Trường An Vị được đóng gói theo dạng lọ, mỗi lọ gồm 90 viên. Mỗi ngày dùng 3 lần (sáng, trưa, tối), mỗi lần dùng 3 viên. 1 liệu trình của Trường An Vị gồm 3 lọ, khách hàng muốn nhanh chóng khỏi bệnh xin hãy điều trị theo từng liệu trình nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt mua sản phẩm, hãy gọi đến số Hotline để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: chuabenhdaitrang.net

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

7 địa chỉ chữa viêm đại tràng uy tín “không thể không đến”

Có 6 loại thảo dược này, ĐỪNG LO bệnh đại tràng tái phát!

LÀM SAO chữa viêm đại tràng mà chỉ mất một nửa thời gian?

“Sưu tầm” 6 món ăn chữa viêm đại tràng NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ

Có thể bạn quan tâm !