Tổng hợp 3 cách chữa viêm đại tràng hiệu quả nhất hiện nay

Viêm đại tràng khiến người bệnh đau đớn do hệ tiêu hóa rối loạn ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Để lâu bệnh dễ biến chứng thành mãn tính nguy hiểm, có thể là ung thư. Vì vậy, ngay bây giờ người bệnh nên áp dụng 3 cách chữa viêm đại tràng hiệu quả dưới đây để giảm thiểu chúng nhé

1. Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng nghệ vàng

Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng nghệ vàng

Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng nghệ vàng

– Cách đây hàng nghìn thế kỷ, người Trung đã biết dùng nghệ vàng để chữa các bệnh về ganm thận,… và chứng minh chất Curcumin có trong nghệ vàng có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, dùng làm thuốc chữa bệnh viêm đại tràng vô cùng công hiệu.

– Hơn nữa, các nhà khoa học Canada đã tiến hành 1 cuộc thí nghiệm trên chuột bằng cách tiêm chất Curcumin vào chúng và sau đó gây cho chúng nhiễm viêm đại tràng. Những con chuột được tiêm Curcumin không chỉ bị mất ít trọng lượng hơn những con không được tiêm mà khi các nhà nghiên cứu kiểm tra chức năng tế bào đường ruột của chúng, tất cả những dấu hiệu điển hình của viêm đại tràng (loét niêm mạc, dày lên của thành ruột, và sự xâm nhập của các tế bào viêm) đều giảm đáng kể.

– Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả như sau: Nghệ xay ra thành bột bảo quản trong lọ kín để dùng dần. Mỗi lần dùng lấy 3 thìa cà phê bột nghệ pha với khoảng 150ml nước sôi để nguội khuấy đều lên uống. Ngày uống 3 lần sau ăn khoảng 1 tháng là khỏi bệnh.

2. Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng riềng

– Còn với riềng, nhiều người dân đã biết dùng trị nhiều bệnh rất hiệu quả. Theo y học cổ truyền, riềng có vị cay tính ấm. Có tác dụng ôn trung tán hàn, chống nôn chỉ tả, làm ấm tỳ vị, tăng cường chức năng của tỳ thổ, nên việc đưa vào trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả là việc không thể thiếu được.

– Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả như sau: Riềng khô 16g, bạch truật 16g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, sơn thù 12g, phòng sâm 16g, bạch linh 12g, cam thảo 12g, táo tầu 4 quả, trần bì 10g, sinh khương 6g, thảo quả 6g, ngũ gia bì 12g, đinh lăng 16g. Ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần. Với bài thuốc này có tác dụng bổ tỳ dương, chống viêm trừ thấp, tăng cường chức năng vận hóa của tỳ thổ, rất thích hợp trong việc điều trị viêm đại tràng hiệu quả.

3. Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng nha đam

Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng nha đam

Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng nha đam

– Theo đông y, cây nha dam có tính mát, thanh nhiệt, giải độc và giúp nhuận tràng cho cơ thể. Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh gel nha đam có tính sát khuẩn và gây tê. Dùng để sát trùng, thanh nhiệt, thông tiểu. Làm êm dịu vết thương khi bị phỏng nhẹ, khi bị côn trùng châm chích. Nhũ dịch được bào chế từ nha đam dùng để chế các loại thuốc trị Eczema hay các mụn chốc lở, làm mau kéo da non ở vết thương. Dịch tươi nha đam có tính kháng khuẩn lao (in vitro).

– Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng nha đam như sau: Cho 20g nha đam tươi đã làm sạch sắc chung với 20g dạ cẩm, 12g bột nghệ vàng, 6g cam thảo. Chia thuốc uống 2-3 lần/ngày. Nếu kèm theo ợ chua thì thêm 10g mai mực tán bột sắc chung. Thực hiện bài thuốc này liên tục 2-3 tuần.

Trên đây là 3 cách chữa viêm đại tràng hiệu quả từ thiên nhiên đáng để bạn áp dụng. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng truy cập website: truonganvi.vn để được bác sỹ tư vấn miễn phí nhé

Nguồn: http://chuabenhdaitrang.net/

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viêm đại tràng mãn tính nên và không nên ăn gì?

Đi tìm nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt ở người cao tuổi

GIẢI ĐÁP CÂU HỎI “viêm đại tràng ăn gì tốt” cho người bệnh

5 nguyên nhân chữa bệnh đại tràng mãi không khỏi

Có thể bạn quan tâm !