TỔNG HỢP các biểu hiện viêm đại tràng mãn tính sớm nhất

Bệnh viêm đại tràng tuy không nguy hiểm ở giai đoạn đầu nhưng nếu ở giai đoạn nặng thì bệnh vô cùng nguy hại, dễ biến chứng sang các căn bệnh khác ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Chính vì thế, cần phát hiện các biểu hiện viêm đại tràng mãn tính sớm để cải thiện chất lượng cuộc sống hơn.

biểu hiện viêm đại tràng mãn tính 1

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm

Đại tràng hay còn gọi là ruột già là phần cuối của đường tiêu hóa trong cơ thể. Nó hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn và cùng với sự phân hủy cùng các vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phân, khi đủ lượng đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động và bài tiết phân qua trực tràng. Trực tràng là phần cuối cùng của đại tràng gần hậu môn. Nếu chẳng may bị viêm đại tràng mãn tính làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như dinh dưỡng với cơ thể. Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm nên cần phát hiện sớm các biểu hiện để tránh.

Tổng hợp biểu hiện viêm đại tràng mãn tính sớm nhất

– Biểu hiện bên ngoài: Người bệnh mệt mỏi, ăn ngủ kém, chán ăn, đầy bụng, giảm trí nhớ, hay cáu gắt, có thể có sốt. Nếu bị bệnh nặng thì cơ thể gầy sút hốc hác. Giai đoạn muộn sẽ làm người bệnh gầy sút cân, thiếu máu, thậm chí một số khối u quá lớn sẽ gây biến chứng tắc ruột.

biểu hiện viêm đại tràng mãn tính 2

Biểu hiện viêm đại tràng mãn tính sớm thường mệt mỏi, mất ngủ,…

+ Đau bụng: Vị trí xuất phát đau thường là ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái (vùng đại tràng gan góc, góc lách). Đau lan dọc theo khung đại tràng. Tính chất, cường độ đau: thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ. Khi đau thường mót “đi ngoài” , “đi ngoài” được thì giảm đau. Cơn đau dễ tái phát, mót rặn, phân nhầy mũi, đau quặn từng cơn (do đại tràng co bóp) khắp bụng, nhất là dưới rốn. Cơn đau có thể nặng hay nhẹ, thưa hay dày tùy vào mức độ viêm, cơn đau kèm theo cảm giác muốn đi ngoài mà không đi được.

+ Tuy nhiên, có một số bệnh (nữ nhiều hơn nam) bị rối loạn chức năng co bóp của đại tràng, cũng có biểu hiện đau quặn, mót rặn nhưng không đi ngoài nhầy mũi, đây là chứng viêm đại tràng cơ năng, thường xảy ra khi thay đổi thời tiết hoặc ăn các thức ăn lạ như thức ăn tanh (cua, cá…) hoặc thức ăn lên men (dưa, cà…). Đối với những bệnh này thường chỉ cần dùng thuốc điều chỉnh co bóp ruột chứ không phải dùng kháng sinh đường ruột.

+ Rối loạn đại tiện: Chủ yếu là ỉa lỏng nhiều lần một ngày, phân có nhầy, máu. Táo bón, sau bãi phân có nhầy, máu. Táo lỏng xen kẽ nhau (viêm đại tràng khu vực). Mót rặn, ỉa già, sau “đi ngoài” đau trong hậu môn.

biểu hiện viêm đại tràng mãn tính 3

Biểu hiện bên trong: Ấn hố chậu có thể có tiếng óc ách,…

– Biểu hiện bên trong: Ấn hố chậu có thể có tiếng óc ách, chướng hơi, ấn dọc khung đại tràng đau. Có thể sờ thấy “thừng xích ma” như một ống chắc, ít di động.

Khi phát hiện thấy bản thân mình có một trong những biểu hiện viêm đại tràng mãn tính sớm như ở trên thì tốt nhất nên đi khám ngay tại các cơ sở uy tín. Không nên để bệnh kéo dài làm giảm chất lượng cuộc sống nghiêm trọng.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuabenhdaitrang.net

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thoát khỏi viêm đại tràng MỘT LẦN và MÃI MÃI nhờ Trường An Vị

Hiện nay, giá thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính ở mức bao nhiêu?

4 biến chứng của viêm đại tràng cực kỳ NGUY HIỂM đến tính mạng

BÍ QUYẾT chữa viêm đại tràng bằng nghệ và mật ong hiệu quả

Có thể bạn quan tâm !